CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CÂU LẠC BỘ NGƯỜI ĐIẾC. KÍNH CHÚC QUƯ KHÁCH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG
 
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SƠ ĐỒ TỔ CHỨC HỘI VIÊN NGÔN NGỮ KƯ HIỆU TỔ CHỨC LIÊN HỆ
HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
 
 
H̀NH ẢNH
Tổ chức giao lưu giữa CLB Văn hóa người Điếc TpHCM và CLB Điếc Tiền Giang

    Ngày 04 - 11 - 2012 CLBVH Điếc TpHCM tổ chức đi Tiền Giang giao lưu với CLB Điếc Tiền Giang.

Khoảng 8 giờ 30 phút, hai xe khách đến Nhà văn hóa Thiếu Nhi Tiền Giang. Các bạn rất vui gặp gỡ các bạn mặc áo đỏ rực. Hơn nữa, cũng rất vui v́ sự giao tiếp bằng Ngôn ngữ kí hiệu giữa hai bên đều rất thoái mái, và c̣n có vài người Nghe tham gia chung với CLB.

    Hai bên có nhiều chương tŕnh nội dung tṛ chơi và văn nghệ. Những tṛ chơi của hai bên xen với nhau, mọi người rất háo hức được tham gia tṛ chơi. Trong nội dung tṛ chơi bao gồm "Đi dép bằng trái dừa", "Đoán vật", "Đi cầu khỉ nhanh", "Dă tràng xe cát biển Đông"... Dù trời nắng nóng bức nhưng mọi người vẫn tích cực nhiệt t́nh, vui vẻ, hồn nhiên.

    Đến trưa, sau khi kết thúc tṛ chơi, chúng tôi được nghỉ ngơi và ăn trưa ở sảnh lớn của Nhà văn hóa Thiếu nhi. Sau khi ăn, các bạn giao lưu, tṛ chuyện, tâm sự bằng NNKH để chia sẻ với nhau về tất cả vấn đề. Các bạn của CLB Điếc Tiền Giang thể hiện tài năng trong nhịp điệu, nhảy hip hop...với các bạn Điếc TpHCM như xem ai thua ai thắng. Hai bên đem hết tài năng ra thi thố một cách thân thiện, vui vẻ. Tiếp sau đó, các bạn chơi đố vui với nhau, hát với nhau bằng NNKH để tận hưởng học tập, âm nhạc của người Điếc thế nào.

    Đến 13 giờ, bắt đầu chương tŕnh văn nghệ, bên CLB Điếc Tiền Giang là hài kịch "hẹn ḥ", có hai nhân vật chính trong đó một thanh niên nam đóng vai chàng giả gái, mặc áo từ chiếc bao đựng cám, đội tóc dài giả và c̣n một thanh niên nam đóng vai chàng khờ dại, đeo kính cận thị. Bên CLB của TpHCM th́ sao? Có 2 tiết mục văn nghệ, bạn Vũ Thị Hồng hát bài "Bụi phấn" bằng NNKH và hai bạn nam diễn kịch câm "Con vịt trời của ai?". Mọi người tán thưởng rất nhiệt t́nh.

    Sau khi kết thúc văn nghệ, ban lănh đạo của hai bên phát biểu sự cảm nghĩ và công bố kết quả tṛ chơi để thưởng quà. Hai bên trao tặng lưu niệm với nhau. Cuối cùng, chúng tôi lên về TpHCM.

    Rất cảm động v́ tất cả mọi người đều cũng đến giờ phải chia tay nhau. Cuộc vui nào cũng đến lúc phải chia tay nhau. Ra về ḷng chúng tai sao quá đổi bịn rịn, đôi mắt như chực trào CLB Điếc Tiền Giang ơi sao quá đỗi thân thương. Chúng ta măi là anh em kết nghĩa măi măi là t́nh bạn tuyệt vời nhé. chúng ta sẽ đoàn kết, hợp tác với nhau để cùng nhau xây dựng cộng đồng Điếc Việt Nam phát triển nhé. Hẹn gặp lại những người anh em Điếc thân yêu.

 
Các dự án khác

Cắm trại nhân ngày Người Khuyết tật Thế Giới
ngày quốc tế phụ nữ 8-3-2011
Trang 1/2  1 2 
 
Số người truy cập: 490575
CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA NGƯỜI ĐIẾC TP. HCM
Địa chỉ: 108 Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM
Email: deafcchcmc@yahoo.com.vn    Website: http://www.deafcchcmc.org
Copyright © 2009 by Deaf Culture Club. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng