CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CÂU LẠC BỘ NGƯỜI ĐIẾC. KÍNH CHÚC QUƯ KHÁCH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG
 
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SƠ ĐỒ TỔ CHỨC HỘI VIÊN NGÔN NGỮ KƯ HIỆU TỔ CHỨC LIÊN HỆ
HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
 
 
HỌC TẬP
Tập huấn kỹ năng lănh đạo

Ngày 26 đến ngày 28 – 10 – 2012, chúng tôi đi công tác tập huấn kỹ năng lănh đạo cho người điếc TpHCM do tài trợ từ dự án IDEO (tổ chức giáo dục ngôn ngữ kí hiệu cho trẻ Điếc từ 0 tuổi đến trước đi học đầu tiên). Mục đích của khóa học, các lănh đạo Điếc cấp quận/huyện có cơ hội kết nối và lên kế hoạch thành lập chính thức Hội người điếc cấp thành phố cho cộng đồng người điếc TpHCM.

            Chương tŕnh kỹ năng lănh đạo dành cho người Điếc được tập huấn tại Trung tâm phát triển ḥa nhập người khuyết tật TpHCM, có 3 người giảnh viên chính là Nguyễn Hoàng, Đinh Hoài Linh và Vơ Duy Quang. Họ đều là người Điếc bởi v́ sự tương tác, sự giao tiếp bằng Ngôn ngữ kí hiệu giữa các hội viên một cách dễ dàng để giảng dạy tốt hơn. Tất cả hội viên học là 20 người, trong đó là có 5 hội viên của CLB VH người Điếc TpHCM, 5 hội viên của CLB Khiếm Thính TpHCM, 5 hội viên của trường khiếm thính HV1 và 5 trường khiếm thính Hy Vọng G̣ Vấp. C̣n có một người phiên dịch NNKH tên là Bùi Bích Phương. Đặc biệt là giám đốc dự án Nguyễn Thị Hà, người phụ trách là chị Minh.

            Chúng tôi giảng dạy kỹ năng lănh đạo cho các hội viên để mục đích thành lập CLB quận. Trước đây chúng tôi đă bay ra Hà Hội học được tập huấn lănh đạo do người chuyên gia giảng dạy là người Điếc, người Mỹ. Đó là tên Darren.

            Trước khi tập huấn, đa số người điếc chưa biết kỹ năng lănh đạo cũng chưa nhận thức mọi thứ. Nhiều CLB của người Điếc vẫn rác rải, chưa có đoàn kết cũng chưa có sự thống nhất các clb thành hội người điếc TPHCM. Chúng tôi cố gắng hết sức giảng dạy kỹ năng lănh đạo cho các hội viên đế nắm kiến thức sẽ sau nay làm lănh đạo giúp cộng đông người điếc được phát triển. Sau khi tập huấn, các hội  viên mới hiểu biết về kỹ năng đó.

            Trong trung tâm, các hội viên học được biết, chia sẻ, ăn uống sinh hoạt do dự án IDEO lo kính phí với mục đích sự an toàn cho các hội viên và giảng viên. Cô Hà phát biểu


Giám đốc Trung tâm phát triển ḥa nhập người khuyết tật TpHCM phát biểu


Đây là tṛ chơi "Cùng nắm tay"


Nhóm trường Hy vọng G̣ Vấp thảo luận theo nhóm


Nhóm CLBVHND TP.HCM thảo luận theo nhóm


Nhóm CLB khiếm thính TP.HCM thảo luận theo nhóm


Nhóm trường Hy vọng I thảo luận theo nhóm


Đại diện nhóm trường Hy vọng I tŕnh bày kế hoạch thành lập CLB


Chụp với trường Hy vọng I


Chụp với trường Hy vọng G̣ Vấp


Chụp với CLB khiếm thính TP.HCM


Chụp với CLBVHNĐ TP.HCM

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Tin tức khác
 
Số người truy cập: 490523
CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA NGƯỜI ĐIẾC TP. HCM
Địa chỉ: 108 Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM
Email: deafcchcmc@yahoo.com.vn    Website: http://www.deafcchcmc.org
Copyright © 2009 by Deaf Culture Club. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng