CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CÂU LẠC BỘ NGƯỜI ĐIẾC. KÍNH CHÚC QUƯ KHÁCH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG
 
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SƠ ĐỒ TỔ CHỨC HỘI VIÊN NGÔN NGỮ KƯ HIỆU TỔ CHỨC LIÊN HỆ
HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
 
 
TIN TỨC
Khai giảng năm học 2012 - 2013 dành cho người khiếm thính

Khai giảng năm học 2012 - 2013 dành cho người khiếm thính(20:31 | 26-08-2012)

Sáng ngày 26/8 tại Hội trường của trường Đại Học Đồng Nai, Trung tâm nghiên cứu và Giáo dục người Điếc của trường Đại học Đồng Nai thuộc Dự án người Điếc Việt Nam đă tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012 - 2013.


Đây là một trong những khóa học đặc biệt mà trường Đại học Đồng Nai đang tổ chức đào tạo. Khóa học dành cho những người khiếm thính tại trường Đại học Đồng Nai là sự kết hợp của Dự án người Điếc Việt Nam với tổ chức PEN- Internationnal và Quỹ Nhật Bản. Dự án này đă được ngành giáo dục Đồng Nai triển khai được hơn 10 năm nay. Sau hơn 10 năm hoạt động, Dự án người Điếc tại trường Đại học Đồng Nai đă đào tạo được 60 em tốt nghiệp trung học cơ sở. 33 em tốt nghiệp trung học phổ thông và 12 em tốt nghiệp trung học sư phạm.

 

Riêng trong năm học 2011- 2012, được sự hỗ trợ về kinh phí của UBND tỉnh và Quỹ Nhật Bản, Nhà trường đang tiến hành đào tạo 35 em học sinh phổ thông và 18 em sinh viên cao đẳng sư phạm khóa 01 và khóa 02.

 

Việc Trung tâm nghiên cứu và Giáo dục người Điếc của trường Đại học Đồng Nai đi vào hoạt động đă giúp rất nhiều cho các em học sinh, sinh viên không may bị khiếm thính vững tin ḥa nhập cộng đồng và trở thành những con người có ích cho xă hội. Dự án này không những hỗ trợ cho người điếc thuộc Đồng Nai và các tỉnh Đông Nam bộ nói riêng mà c̣n giúp ích cho cộng đồng người khiếm thính trên cả nước nói chung. Hằng năm, trung tâm đă đón nhận rất nhiều các học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên cả nước về theo học.

 

Được biết, trong năm học 2012 - 2013 này, về cơ sở vật chất, trường đă chuẩn bị khu lớp học 02 tầng với nhiều pḥng học và các trang thiết bị học tập để tuyển sinh và đào tạo các lớp từ lớp 06 đến lớp 12. Song song đó, mở các lớp bồi dưỡng phân tích ngôn ngữ kư hiệu, thông dịch viên ngôn ngữ kư hiệu và phương pháp giảng dạy ngôn ngữ kư hiệu. Tại buổi lễ, trường cũng đă khen thưởng và biểu dương những học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm qua./.

(Kiến tượng - Quang Phát)

Đây là các h́nh lễ tốt nghiệpMỗi sinh viên Điếc nhận được bằng Cao Đẳng Sư Phạm.

Các sinh viên Điếc đă tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm chụp với các giáo viên và thông dịch viên.

chụp với Quỹ Nhật Bản (Nippon Foundation)

Các sinh viên nhận được chứng chỉ phân tích ngôn ngữ kí hiệu.


Đây là văn nghệ " Bụi phấn "

Đây là văn nghệ múa " Làn điệu quê hương "

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Tin tức khác
 
Số người truy cập: 536631
CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA NGƯỜI ĐIẾC TP. HCM
Địa chỉ: 108 Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM
Email: deafcchcmc@yahoo.com.vn    Website: http://www.deafcchcmc.org
Copyright © 2009 by Deaf Culture Club. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng