CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CÂU LẠC BỘ NGƯỜI ĐIẾC. KÍNH CHÚC QUƯ KHÁCH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG
 
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SƠ ĐỒ TỔ CHỨC HỘI VIÊN NGÔN NGỮ KƯ HIỆU TỔ CHỨC LIÊN HỆ
HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
 
 
TIN TỨC
Phản ánh

Tôi đọc được thông tin về em Khiêm trên mạng và thấy có những thông tin sai lệch không biết là do Khiêm tự vẽ ra hay do mẹ Khiêm cung cấp hoặc do người thông dịch lại không hiểu. Tôi xin tự giới thiệu tôi là giáo viên dạy người điếc và là giám đốc dự án " Giáo dục trung học và đại học cho người điếc Việt Nam đặt tại trường Đại học Đồng Nai. Tôi được biết em, Khiêm từ khi em c̣n học cấp I ở trường Hy Vọng B́nh Thạnh, thành phố HCM  ( khi đó tôi là hiệu phó chuyên  môn ở đây ) và sau đó là em học ở dự án của tôi ở Đồng Nai.

Tôi muốn được đính chính một số điều như sau:

- Em Khiêm có được học vẽ khi ở trường B́nh Thạnh nhưng em chưa bao giờ tham gia làm báo tường ( v́ trường không bao giờ có tổ chức thi báo tường giữa các lớp) cũng như là văn nghệ ở trường.

- Em cũng chẳng phải nhận được xuất học bổng của một trường đại học của Mỹ nào cả mà là em được nhận vào Dự án Giáo dục trung học và đại học cho người điếc Việt Nam đặt tại trường Cao đẳng sư phạm Đồng Nai. Dư án này do Quỹ Nhật Bản tài trợ. Em đă được dự án tài trợ học miễn phí và được nhận học bổng hàng tháng là 45 đô Mỹ trong suốt 7 năm học cấp II và cấp III v́ em mong muốn là sau này sẽ làm giáo viên dạy cho trẻ điếc. Đó cũng là lời hứa của em để được nhận vào học.

- Khi học ở đây chúng tôi cũng huấn kuyện cho em kỹ năng dạy ngôn ngữ kư hiệu và theo yêu cầu của chương tŕnh đào tạo th́ em phải thực tập dạy đó là phần thực hành của chương tŕnh học chớ không phải em là giáo viên của trường cao đẳng sư phạm Đồng Nai như một số thông tin báo đă đưa tin sai lệch.

Một điều đáng ngạc nhiên là báo chí sao lại có thể hoàn toàn tin tưởng vào những điều như thế mà không hề có kiểm chứng . Nếu Khiêm hay mẹ Khiêm nói là dạy ở Cao đẳng sư phạm Đồng Nai quư vị có thể kiểm chứng bằng cách gọi cho trường hay t́m đến nơi để xác nhận với chúng tôi.

Đồng ư rằng việc em đậu vào trường mỹ thuật với số điểm cao sau hơn 3 năm luyện thi cũng là một điều đáng mừng và vinh hạnh cho em và mẹ em nhưng không phải v́ thế mà có thể thêu dệt thêm để tỏa sáng. Cần phải khiêm nhường và trung thực đó là một nét nhân cách đáng quư của con người.

                                         Coâ NGUYEĂN TH̉ HOAØ

       Giaùm ñoác Döï aùn Giaùo duïc TH-ÑH cho ngöôøi Ñieác VIEÄT NAM

                                               Ñaïi hoïc Ñoàng Nai

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Tin tức khác
 
Số người truy cập: 457646
CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA NGƯỜI ĐIẾC TP. HCM
Địa chỉ: 108 Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM
Email: deafcchcmc@yahoo.com.vn    Website: http://www.deafcchcmc.org
Copyright © 2009 by Deaf Culture Club. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng