CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CÂU LẠC BỘ NGƯỜI ĐIẾC. KÍNH CHÚC QUƯ KHÁCH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG
 
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SƠ ĐỒ TỔ CHỨC HỘI VIÊN NGÔN NGỮ KƯ HIỆU TỔ CHỨC LIÊN HỆ
HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
 
 
Thông tin cộng đồng
Quyền sử dụng NNKH trong trường học

Mùa hè vừa qua (7/2010), các giáo viên dạy trong các trường dành cho người Điếc từ khắp nơi trên thế giới đă đến Vancouver, Canada để tham dự Hội nghị Quốc tế - lần thứ 21 - về Giáo dục cho người Điếc. Tại Hội nghị này, các giáo viên đă tuyên bố rằng quyết định cấm sử dụng NNKH trong hệ thống giáo dục dành cho người Điếc được ban hành năm 1880 ở Hội nghị Milan là sai. Cũng tại hội nghị này các giáo viên đă có một tuyên bố mới công nhận về quyền được sử dụng NNKH trong hệ thống giáo dục dành cho trẻ Điếc.

Tuần Lễ  Nhận Thức Của Người Điếc Quốc Tế  bắt đầu từ ngày 20/9 đến ngày 26/9/2010, và để tỏ ḷng trân trọng, năm nay  Liên đoàn người Điếc Thế giới (WFD) đă tập trung vào mặt giáo dục. WFD khuyến khích các thành viên ở mỗi quốc gia công nhận về quyền được sử dụng NNKH trong trường học của các học sinh Điếc.


 

Nhằm ủng hộ việc sử dụng NNKH ở các trường dành cho người Điếc, hiện nay tổ chức Giáo dục người Điếc Quốc tế (IDE) và WFD đang mời gọi mọi người kư đơn kiến nghị. Tính đến nay, đă có hơn 3.450 người từ khắp các nơi trên thế giới đă kư vào đơn kiến nghị này.

Nếu muốn hiển thị sự ủng hộ việc sử dụng NNKH trong hệ thống giáo dục dành cho người Điếc,  bạn có thể  kư vào đơn kiến nghị  tại trang web:
www.petitions24.com/wfd

Để biết thêm thông tin của quyền sử dụng NNKH trong trường học, bạn có thể liên hệ với  Cô Phillipa Sandholm, thư kư hành chánh Liên đoàn người Điếc thế giới (WFD)

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Tin tức khác
 
Số người truy cập: 490572
CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA NGƯỜI ĐIẾC TP. HCM
Địa chỉ: 108 Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM
Email: deafcchcmc@yahoo.com.vn    Website: http://www.deafcchcmc.org
Copyright © 2009 by Deaf Culture Club. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng