CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CÂU LẠC BỘ NGƯỜI ĐIẾC. KÍNH CHÚC QUƯ KHÁCH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG
 
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SƠ ĐỒ TỔ CHỨC HỘI VIÊN NGÔN NGỮ KƯ HIỆU TỔ CHỨC LIÊN HỆ
HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
 
 
Thông tin cộng đồng
Nghệ sĩ khiếm thính đánh trống Taiko Nhật
Các nghệ sĩ khiếm thính của nhóm Koshu đang biểu diễn trống Taiko. Ảnh Ban tổ chức cung cấp.
 
Nhóm trống "Koshu" gồm 8 nghệ sĩ khiếm thính đến từ tỉnh Yamanashi và nhóm “Ryu - Renzan & Wadaiko Ryu” gồm 6 thành viên đến từ tỉnh Yamagata. Dù là các nghệ sĩ sống trong "thế giới thiếu vắng âm thanh", kỹ năng biểu diễn khéo léo, nhiệt t́nh của "Koshu" và phong cách sôi nổi, trẻ trung của nhóm “Ryu-Kenzan & Wadaiko Ryu” dễ lôi cuốn người nghe đến với không gian âm nhạc đậm bản sắc xứ sở hoa anh đào.

Trống Taiko Nhật là một loại nhạc cụ được lưu truyền từ thời xa xưa. Nhạc cụ này giữ vai tṛ quan trọng trong các lễ tế thần và nhiều nghi lễ khác. Ngày nay, cùng với Taiko truyền thống, xuất hiện thêm nhiều loại Taiko tân thời. Chúng trở thành loại nhạc cụ không thể thiếu trong nền âm nhạc Nhật Bản. Có rất nhiều nhóm Taiko đang hoạt động tại Nhật. Chỉ tính riêng số nhóm trực thuộc Liên đoàn Taiko đă trên 800. Họ thường xuyên biểu diễn ở hàng chục quốc gia trên thế giới.

Hai nhóm biểu diễn tại ĐH Sư phạm TP HCM (280 An Dương Vương, quận 5) vào 11h30 ngày 1/12; và 20h ngày 3/12, tại Nhà hát Thành phố trong chương tŕnh "Nhịp cầu nhân ái".

Thoại H

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Tin tức khác
 
Số người truy cập: 504079
CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA NGƯỜI ĐIẾC TP. HCM
Địa chỉ: 108 Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM
Email: deafcchcmc@yahoo.com.vn    Website: http://www.deafcchcmc.org
Copyright © 2009 by Deaf Culture Club. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng